Giới thiệu quá trình ghép mai đúng kỹ thuật

Home page Welcome to our Smart Home Forums Smart Home Buying Advice / Guidance Giới thiệu quá trình ghép mai đúng kỹ thuật

This topic contains 0 replies, has 1 voice, and was last updated by  vuanhuy2408 12 months ago.

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • #2492

  vuanhuy2408
  Participant

  Ghép mai là một kỹ thuật được sử dụng để tạo ra những cây mai vàng khủng nhất việt nam mới từ cây mai gốc và cây mai ghép. Để thực hiện kỹ thuật ghép mai, cần chuẩn bị cây mai gốc và cây mai ghép, như cây mai rừng, mai tứ quý, cây mai vàng năm cánh hoặc cây mai sẻ. Gốc cây mai gốc phải có đường kính từ 25-40 cm từ cổ tay và chiều cao từ 80-100 cm, tùy thuộc vào nhu cầu thị trường. Cây mai gốc lớn hơn từ 1-2 m thường được trồng ở những nơi có không gian sảnh lớn như nhà hàng, khách sạn.


  Quá trình chuẩn bị gốc cây mai ghép yêu cầu chú trọng chăm sóc cây, cắt tỉa lá và cành, và bảo đảm rễ đủ để sau khi ghép, cây có đủ sức sống để nuôi dưỡng. Quá trình ghép phải được thực hiện nhanh chóng và chính xác để tránh tình trạng bo ghép khô và hư hỏng trước khi tách ra.

  Có hai phương pháp ghép mai phổ biến là ghép mắt và ghép nêm (ghép đọt). Trong ghép mắt, cây mai được cắt gọn và tạo chỗ trống để tiến hành ghép mắt. Mắt ghép là những đoạn mai không bị bệnh, không bị nấm hồng, và không gỉ sắt. Sử dụng dao để chạm vào phần nhỏ của cây gốc và cành mai ghép để tạo sự kết hợp chặt chẽ và nhanh chóng. Sử dụng dây ni long mịn để quấn quanh mắt ghép, ngăn không cho nước và ánh sáng xâm nhập và gây thối và khô mắt ghép. Sau khi ghép, ghi lại ngày ghép để tính toán thời gian mở dây. Tháo dây sau khoảng 10-15 ngày khi mắt ghép vẫn tươi tắn, điều này cho thấy quá trình ghép đã thành công. Tháo dây nên được thực hiện vào buổi chiều mát, tránh giờ trưa nắng gay gắt để đảm bảo sự phát triển tốt của cây mai vàng yên tử mua ở đâu.


  Ghép nêm (ghép đọt) là phương pháp ghép phổ biến ở Bến Tre. Cây mai được cắt tỉa hầu như chỉ còn lại một ít lá mai. Cành chuẩn bị ghép cũng không quá già, cắt gần sát thân cây và sử dụng dao để tạo một mũi nhọn, đâm vào cành mai gốc để tạo lỗ để ghép. Cành ghép không quá non và cũng không quá già, là những cành trẻ có da lá bóng mượt, cắt và gọt mỏng hai bên hong đọt mai và cắm vào cành mai gốc ghép. Quá trình ghép cũng phải nhanh chóng để tránh đọt mai ghép bị khô. Sử dụng bao ni long để bọc kín phần ghép mới như những nơi bán mai vàng bến tre.

  Sau khoảng từ 10 đến 20 ngày, khi đọt mai mới bắt đầu phát triển, tháo bao ni long. Việc tháo bao ni long nên được thực hiện vào buổi chiều mát, và nên che giữ cây mai khỏi ánh nắng trực tiếp vào buổi trưa để tránh cây bị héo và đọt ghép mới bị chết.

  Trước và sau khi ghép, cây mai cần được duy trì độ ẩm vừa phải. Khi đó, cây mai đã không còn nhiều lá hoặc không có lá nào, nên việc tưới nước không được quá ướt.

Viewing 1 post (of 1 total)

You must be logged in to reply to this topic.

The Home Automation Hub
Register New Account
Reset Password
Compare items
 • Cameras (0)
 • Phones (0)
Compare
0