Hoa mai cúc thọ hương

This topic contains 0 replies, has 1 voice, and was last updated by  hvttalatathui1.1 1 year, 3 months ago.

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • #2424

  hvttalatathui1.1
  Participant

  Hoa mai cúc thọ hương hay còn gọi là hoa Cúc Hương. Thường nhật, hoa sẽ có nhàng nhàng khoản 36 cánh hoa, nở theo từng chùm, có hương thơm. Loại hoa này rất lâu tàn, chúng có thể duy trì độ nở trong khoảng 6 đến 8 ngày. Đặc thù, cánh hoa rất ít khi bị rụng, hoa có khả năng kết hạt để trồng.

  Hoa mai cúc thọ hương là một giống hoa đột biến, chính yếu hoa sẽ được làm giống bằng phương pháp sử dụng cây ghép là chính. Nên ví như bạn muốn gieo từ hạt thì chẳng thể đảm bảo cây sẽ có độ thuần giống như cây mẹ.
  Cách trồng mai con nhanh lớn chúng ta cần :
  Nhiệt độ phù thống nhất.

  Nhiệt độ thích hợp và tốt nhất cho hoa mai cúc thọ hương nằm trong khoảng 25 tới 30 độ C. Ví như nhiệt độ cao hơn 30 độ hoặc thấp hơn 25 độ thì sẽ ảnh hưởng đến khả năng ra hoa.

  Loại đất trồng thích hợp với hoa mai cúc thọ hương.

  Hoa mai cúc thọ hương ko quá kén chọn trong việc chọn đất trồng phù hợp. Thế nhưng, đất trồng hoa mai cúc thọ hương các bạn phải bảo đảm có đủ dưỡng chất, đất trồng có độ tơi xốp nhất thiết và đặc trưng phải có khả năng thoát nước tốt để giảm thiểu trường hợp ngập úng lúc vào mùa mưa.

  >> Có thể bạn quan tâm bài viết : Các loại mai thảng hoặc nhất Việt Nam được rộng rãi người săn đón

  Tưới nước cho hoa mai cúc thọ hương.

  Để coi ngó hoa mai cúc thọ dương, các bạn cần lưu ý tới việc cấp nước. Vào mùa hè, trờ nắng nóng bạn nên tưới nước hai lần/ngày vào sáng hoặc tối.

  ngược lại vào mùa mưa, khí hậu ẩm thấp, trời sẽ hay có mưa lớn, thì những ngày này các bạn không cần phải tưới nước. Còn nếu không mưa, bạn hãy lấy tay ấn nhẹ vào đất để xem đất đã có đủ độ ẩm chưa. Nếu như đát bị khô, bạn nên tưới 1 lần để cây giữ được độ ẩm.

  Tỉa là cho hoa mai cúc thọ hương.

  Đối với cây mai cúc thọ hương, tùy vào tình hình thời tiết nóng hay lạnh, thì bạn nên hái lá khỏi cây trong khoảng khoảng 20 ngày trước Tết. Chú ý rằng, trước khi thực hiện hái lá, các bạn nên, bạn nên tạm thời ngưng tưới nước cho cây khoảng 4 ngày trước ấy, điều này là để cây ko bị sốc vì thiếu nước sau khi lặt lá.

  Thay đất cho hoa mai cúc thọ hương.

  Sau khi vệ sinh cho cây, bạn tiến hành thay đất mới cho hoa để hoa tiếp tục thu nạp được phổ quát dưỡng chất hơn. Tuyệt đối ko được bón phân ở giai đoạn hoa mới bị hái lá hoặc thay đất, để tránh cây bị sốc và bị hỏng rễ cây.

  >> Mời các bạn xem thêm bài viết : Cách trồng mai vàng vào chậu đúng nhất năm 2023

  Các loại sâu bệnh và cách phòng hạn chế dành cho hoa mai cúc thọ hương.
  Bệnh cháy lá: là loại bệnh tương đối phổ thông, thường phát sinh vào đầu và giữa mùa mưa, khi thời tiết nắng mưa xen kẽ. Bệnh cháy lá sẽ gây hại chủ yếu trên lá, lá mai sẽ bị rụng sớm làm suy yếu cây. Để dự phòng bệnh cháy lá trên cây mai, người trồng cây cần bón phân đa số và cân xứng, tốt nhất là nên dùng các dòng phân bón hữu cơ như phân trùn quế, phân gà, phân hữu cơ Bounce Back…

  Bệnh rỉ sắt: thường xuất hiện và lớn mạnh mạnh vào công đoạn đầu và giữa mùa mưa, tốc độ lây lan rất nhanh ví như ko được chữa trị kịp thời thì cây sẽ chết chỉ cần khoảng ngắn. Bệnh rỉ sắt gây hại chủ yếu trên lá, đôi khi có trên cành non. Để phòng bệnh rỉ sắt, các bạn nên nên tạo thông thoáng vườn mai, thoát nước tốt trong mùa mưa, kiểm tra vườn thường xuyên để phát hiện sớm và có giải pháp ngăn chặn bệnh kịp thời. Khi phát hiện bệnh, bạn mau chóng tỉa bỏ các cành lá bệnh tụ hội tiêu huỷ, sử dụng thuốc Anvil 5SC, Bayfidan 250EC, Carbendazim 500SC… Phun ướt đều lên lá và thân cây.

  Bệnh đốm tảo/ bệnh đốm rong: đây là loại bệnh do một loại tảo gây ra. Bệnh thường gây hại trên lá, lúc phát bệnh thì trên lá sẽ xuất hiện những đốm tròn khoảng 3mm – 5mm, mọc khá nhô lên bề mặt lá, nhìn giống như một lớp nhung mịn, có màu xanh xám hoặc màu đỏ nâu, khi vết bệnh cũ chuyển sang màu xám nâu. Để phòng trừ bệnh đốm rong, bạn nên đều đặn cắt tỉa, tạo thông thoáng và cải thiện khả năng quang hợp cho cây. Lúc phát hiện bệnh, sử dụng thuốc gốc đồng như COC 85, Master Cop 21SL, Bordo Cop Super 25WP… phun trên lá.

  Bệnh đốm đồng tiền/ địa y: Bệnh này thường vững mạnh trên các thân cây lâu năm, những nơi mà có ít ánh nắng, ẩm độ cao, dẫn đến lớp mô vỏ cây bị chết, tạo nên một môi trường tiện dụng cho các loại nấm hoại sinh tăng trưởng. Ví như trên cây xuất hiện những hiện tượng này, bạn hãy sử dụng vôi hoặc thuốc gốc đồng để trị bệnh như là: Bordeaux 25WP, COC 85, Viben C 50BTN, Norshield 86.2 WG… dùng để quét lên thân vào đầu mùa mưa và cuối mùa mưa để phòng trừ bệnh.

  Chính vì thế tậu các loại hạt giống hoa mai cúc thọ hương ở đâu?
  nếu các bạn còn đắn đo đến chất lượng sản phẩm khi đến đây, thì các bạn hãy yên tâm. Lúc đến với chúng tôi, bạn sẽ được sản xuất những loại hạt chất lượng, có hồ hết các thông tin, cũng như nguồn gốc nguồn gốc rõ ràng sáng tỏ.

Viewing 1 post (of 1 total)

You must be logged in to reply to this topic.

The Home Automation Hub
Register New Account
Reset Password
Compare items
 • Cameras (0)
 • Phones (0)
Compare
0