Hướng dẫn Cách Gieo Tạo Cây Mai Yên Tử

Home page Welcome to our Smart Home Forums Smart Home Buying Advice / Guidance Hướng dẫn Cách Gieo Tạo Cây Mai Yên Tử

This topic contains 0 replies, has 1 voice, and was last updated by  nguyencuong070421 6 months ago.

Viewing 1 post (of 1 total)
 • Author
  Posts
 • #2806

  nguyencuong070421
  Participant

  Cây Mai Yên Tử, một trong bốn thành viên trong họ Tùng-cúc-trúc-mai, nổi tiếng với khả năng chịu đựng cái lạnh khắc nghiệt của mùa đông và đổ bông rực rỡ vào đầu xuân, mở ra tiết trời mới. Không chỉ là biểu tượng của sự sống mãnh liệt, nó còn mang lại tài lộc, may mắn và hạnh phúc cho gia đình. Trong lễ tết, nó thường được dùng để trang trí không gian và còn được nghệ nhân bonsai đánh giá cao, đặc biệt ở Nhật Bản, Trung Quốc và Việt Nam. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách gieo tạo và chăm sóc cây Mai yên tử.
  [img]https://lh6.googleusercontent.com/dyJuudB8j4vttnBERp2bEUMzPqUOf-yeBHFdgGivLvhinJiTyWZabdqS8Fe9cAk47CDY3vmaJEk8fYiPtQC4_bd7yOE1kqZ0MHa29KYJaRpv3tUBTy3i2opWtVf29EGOWYvgnMWLDAfru2x5m90vkkU[/img]
  Cách Gieo Tạo Cây Mai Yên Tử
  Khi cây Mai Yên Tửnở hoa và bông hoa đã héo, chúng sẽ chuyển sang màu đỏ, sau đó trở thành những hạt màu xanh và cuối cùng chuyển sang màu đen. Hạt của cây Mai yên tử dễ nảy mầm và phát triển nhanh chóng, do đó, người ta thường sử dụng phương pháp nhân giống bằng hạt hoặc cây con.
  Để bắt đầu, hãy chọn những hạt [url=https://vuonmaihoanglong.com/nhung-dia-diem-mua-mai-giong-uy-tin-tren-toan-quoc/]mai vàng yên tử giống[/url] đã trưởng thành, màu đen và rơi xuống dưới đất để sử dụng làm hạt giống. Trước khi gieo, hãy ngâm hạt trong nước ấm có nhiệt độ từ 50-52°C (tương đương 2 sôi, 3 lạnh) trong vòng 8-10 giờ để kích thích việc nảy mầm. Hãy thay nước vài lần và sau đó để hạt nảy mầm trong cát ẩm hoặc vải ẩm trong vài ngày để hạt bắt đầu nảy mầm.
  Chuẩn bị đất gieo cẩn thận, trộn đất với phân chuồng hoai mục và tạo một lớp đất dày đặc để sau khi cây mọc khoảng 10-15cm, bạn có thể chuyển chúng ra ngoài. Ban đầu, cây chỉ cần được tưới đủ để giữ độ ẩm cho đất, tránh tưới quá nhiều nước hoặc dùng nước đậm, vì điều này có thể gây tổn thương cho hệ rễ nhạy cảm của cây. Ngoài ra, bạn nên thường xuyên xới đất để giúp cây phát triển nhanh hơn. Khi chuyển cây sang chậu lớn, hãy chọn đất tốt và bón phân chuồng (3-5kg/m2) kết hợp với lân (300g/m2) và đạm (150g/m2) hoặc sử dụng một hỗn hợp đất màu tơi xốp và phân bón hữu cơ vi sinh.
  Hãy đảm bảo rằng bạn thay chậu cứ 2 tháng và bón thúc cho cây mỗi lần 2-3 tháng bằng phân chuồng hoai mục (1-2kg/m2) hoặc hỗn hợp phân bón và đất (40% hỗn hợp này kết hợp với 60% đất màu tơi xốp) để đảm bảo cây phát triển mạnh khỏe.
  >> Xem thêm bài viết: [url=https://vuonmaihoanglong.com/uom-hat-mai-vang/]cách ươm phôi mai vàng[/url]
  Cách Chăm Sóc Cây Mai Yên Tử
  Mai yên tử là cây lâu niên, và chúng càng già càng đẹp và quý. Do đó, hãy chọn các chậu lớn, có đường kính trên 30cm để trồng cây Mai yên tử. Đối với đất trồng Mai, bạn nên chọn đất màu hoặc đất bùn ao đã được phơi khô trong một thời gian dài để loại bỏ hết các chất độc hại.
  Để bắt đầu, hãy lót một lớp sỏi mỏng dưới đáy chậu để đảm bảo thoát nước dễ dàng. Sau đó, hãy bố trí các cục đất nhỏ có đường kính từ 2-3cm, trộn với phân chuồng hoai mục hoặc phân hữu cơ vi sinh vào khoảng 2/3 chậu. Đặt cây Mai vào giữa chậu và sau đó tiếp tục bổ sung đất nhỏ và phân bón cho đến gần miệng chậu.
  Hãy cắt tỉa cây Mai ngay sau khi chuyển vào chậu mới và đảm bảo cây được tưới nước đầy đủ. Ban đầu, hãy để cây ở nơi có bóng râm, sau đó dần dần di chuyển ra nơi có ánh sáng mặt trời mạnh hơn để giúp cây phát triển mạnh, nở hoa sớm và có màu hoa đẹp.
  Khi cây Mai yên tử còn nhỏ, hãy thay chậu mỗi 2-3 năm bằng các chậu lớn hơn. Khi thay chậu, hãy bổ sung thêm phân bón và loại bỏ các rễ già, sau đó trồng lại cây vào chậu mới. Nên thực hiện công việc này vào mùa xuân hàng năm để đảm bảo sức khỏe của cây.
  Hãy thường xuyên bón thúc cho cây trong chậu – khoảng 3-4 lần mỗi năm, cách nhau 3-4 tháng. Điều này giúp cây phát triển và đẹp hơn, đặc biệt là vào mùa xuân để thúc đẩy sự phát triển của cành lá và vào mùa thu để chuẩn bị cho việc nảy chồi, nở hoa và trổ hoa.
  Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn trồng và chăm sóc cây Mai yên tử tuyệt đẹp trong dịp Tết sắp tới.
  >> Xem thêm bài viết: [url=https://vuonmaihoanglong.com/cach-ghep-mai-vang/]ghép mai vàng bao nhiều ngày[/url]

Viewing 1 post (of 1 total)

You must be logged in to reply to this topic.

The Home Automation Hub
Register New Account
Reset Password
Compare items
 • Cameras (0)
 • Phones (0)
Compare
0